Biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu oxy và chết gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác… Bệnh này là một trong những nguyên nhân gây tử vong và khuyết tật hàng đầu trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 15 triệu người bị tai biến mạch máu não, trong đó 5 triệu người tử vong và 5 triệu người bị khuyết tật vĩnh viễn. Dưới đây là 7 tác hại của bệnh tai biến mạch máu não mà bạn cần biết:

1.    Liệt nửa người

Liệt nửa người là biến chứng phổ biến nhất của bệnh tai biến mạch máu não. Khi một phần não bị thiếu máu và chết, các tế bào thần kinh điều khiển các cơ quan và cơ bắp của phía cơ thể đối diện sẽ không hoạt động được. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân không thể vận động được nửa người, không thể đi lại, tự chăm sóc bản thân hay làm việc được. Liệt nửa người có thể kéo dài từ vài tuần đến cả đời tùy thuộc vào mức độ tổn thương của não.

2.    Rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ là biến chứng thường gặp ở bệnh nhân tai biến mạch máu não. Khi vùng não điều khiển khả năng giao tiếp bị thiếu máu và chết, bệnh nhân sẽ không thể nói hoặc hiểu được ngôn ngữ. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc giao tiếp và học tập của bệnh nhân. Rối loạn ngôn ngữ có thể có nhiều dạng khác nhau, như rối loạn nói (không thể phát âm hay xây dựng câu), rối loạn hiểu (không thể hiểu được ý nghĩa của lời nói hay văn bản), rối loạn đọc (không thể đọc hay viết được) hoặc rối loạn tính toán (không thể tính toán hay giải quyết các vấn đề logic).

Địa chỉ mua an cung hàn quốc phòng ngừa đột quỵ não

3.    Mất cảm giác

Mất cảm giác là biến chứng khác của bệnh tai biến mạch máu não. Khi vùng não điều khiển các giác quan bị thiếu máu và chết, bệnh nhân sẽ không cảm nhận được các kích thích từ môi trường xung quanh. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân không biết được nhiệt độ, áp lực, đau hay cảm xúc của phía cơ thể bị liệt. Mất cảm giác có thể gây ra các nguy cơ như bỏng, thương tích, nhiễm trùng hay tổn thương da.

4.    Rối loạn thị giác

Rối loạn thị giác là biến chứng khá phổ biến ở bệnh nhân tai biến mạch máu não. Khi vùng não điều khiển thị giác bị thiếu máu và chết, bệnh nhân sẽ không nhìn thấy được một phần hay toàn bộ hình ảnh. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân không thể nhận biết được vật thể, màu sắc, khoảng cách hay hướng di chuyển. Rối loạn thị giác có thể có nhiều dạng khác nhau, như mù một phần hay toàn bộ mắt, mù một phần hay toàn bộ trường nhìn, nhìn méo mó hay lệch hình ảnh.

5.    Rối loạn trí nhớ

Rối loạn trí nhớ là biến chứng nghiêm trọng của bệnh tai biến mạch máu não. Khi vùng não điều khiển trí nhớ bị thiếu máu và chết, bệnh nhân sẽ không ghi nhớ được các thông tin mới hoặc quên mất các thông tin cũ. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân không thể học hỏi, ghi nhớ hay lấy lại được các kỷ niệm, kiến thức hay kỹ năng. Rối loạn trí nhớ có thể có nhiều mức độ khác nhau, từ quên lãng tạm thời đến mất trí hoàn toàn.

6.    Rối loạn tâm lý

Rối loạn tâm lý là biến chứng thường xảy ra sau khi bệnh nhân tai biến mạch máu não phục hồi. Khi vùng não điều khiển cảm xúc và tâm trạng bị thiếu máu và chết, bệnh nhân sẽ có các biểu hiện bất thường về tâm lý. Điều này sẽ làm cho bệnh nhân có các cảm xúc tiêu cực như buồn rầu, trầm cảm, lo lắng, hoang tưởng hay tự ti. Rối loạn tâm lý có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

7.    Tử vong

Tử vong là hậu quả nghiêm trọng và không thể đảo ngược của bệnh tai biến mạch máu não. Khi vùng não quan trọng cho sự sống của cơ thể bị thiếu máu và chết, bệnh nhân sẽ không thể duy trì được các chức năng cơ bản như hô hấp, tuần hoàn hay tiêu hóa. Điều này sẽ dẫn đến cái chết của bệnh nhân trong thời gian ngắn. Tử vong do tai biến mạch máu não có thể xảy ra ngay sau khi phát hiện hoặc trong quá trình điều trị do các biến chứng khác.

An cung Hàn Quốc - Sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não

Bạn đã biết đến những hậu quả nghiêm trọng của bệnh tai biến mạch máu não chưa? Đây là một bệnh lý có thể gây tử vong hoặc khuyết tật nặng nề cho người bệnh. Để tránh những tác hại này, bạn cần phải có những cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tốt nhất. Và một sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua đó là Vũ hoàng thanh tâm - một sản phẩm cao cấp từ Việt Nam.

An cung Hàn Quốc  có tác dụng ổn định chức năng của não bộ, ngăn ngừa sự xâm nhập của các chất độc hại cho não bộ, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn, tái tạo tế bào não, giải rượu, cải thiện trí nhớ, chống oxy hóa. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm an toàn, Siêu thị sâm nấm Hàn Quốc HT địa chỉ bán các loại an cung Hàn Quốc hiệu quả và tiện lợi để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não, hãy đến với Vũ hoàng thanh tâm - một sản phẩm cao cấp từ Việt Nam. An cung Hàn Quốc  - Sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả, an toàn và tiện lợi. 
 

Biến chứng của bệnh tai biến mạch máu não

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới